Nấm là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt trong nấm có chứa thành phần protein cao hơn so với các loại củ, quả tươi khác. Trong 100g nấm tươi có chứa khoảng 50% protein. Những vitamin và chất khoáng hiện hữu trong nấm phải kể đến là vitamin B2, B12, magiê, canxi… và một số các axit amin mà tự cơ thể không thể tổng hợp được. Nấm Bunapi giúp ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch, bổ sung chất chống oxy hóa. Khi thưởng thức, Nấm Bunapi sẽ đem lại một cảm giác rất độc đáo, vừa giòn vừa mềm mại. Việc chế biến các món ăn với nấm cũng không đòi hỏi cầu kỳ mà vẫn rất hấp dẫn, ăn nấm tươi thường xuyên vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng.
Nấm Bunapi xào
Nấm Bunapi Biovegi là sản phẩm được nuôi trồng và phát triển bởi những nỗ lực của Hokuto Corporation - Nhật Bản. Nấm được trồng trên quy trình sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm để chế biến những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Hướng dẫn cách bảo quản nấm tươi lâu
Bít tết bò và nấm Bunapi
- Để giữ nấm được tươi ngon bạn nên bảo quản nấm ở nơi thoáng mát, không buộc vào túi ni lông sẽ bảo quản được 8 - 12 tiếng.
- Với nấm thân mềm, dài, nhỏ và phần mũ bé, ngay khi còn tươi nên đóng gói vào những túi hút chân không có sẵn, cho vào tủ lạnh. Sản phẩm như vậy có thể sử dụng được trong vòng 3 - 4 ngày.
- Khi sử dụng sản phẩm không hết có thể dùng các giấy bóng mỏng (dạng phin thực phẩm) bọc lại, cất trong tủ lạnh, sản phẩm có thể giữ được 2 - 3 ngày.
- Với loại nấm thân cứng, to, dài, trước khi bảo quản phải sơ chế chúng, gọt bỏ hết phần thâm đen, các phần bẩn lẫn tạp chất trên thân nấm, chần qua nước sôi trong vòng 2 - 3 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, bảo quản được 3 - 4 ngày.